Căn cứ hải quân ở đảo Hải Nam một sai lầm của Trung Quốc

Việt Nam sẽ làm một vụ “Trân Châu Cảng ” như người Nhật đã làm với Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ 2.

Với việc căn cứ hải quân của Trung Quốc chỉ cách bờ biển Việt Nam 270 km , khoảng cách này hoàn toàn nằm trong tầm ngắm chính xác của hệ thống phòng thủ bờ biển hiện đại nhất Thế giới mà Nga bán cho Việt Nam đó là hệ thống Bastion – P , chưa nói đến các tên lửa Scud X của Việt Nam . Thêm nữa Việt Nam hiện nay đã sử dụng một lượng lớn máy bay với tốc độ gấp 2 lần âm thanh (Tổng số 150 Mig-21, 53 Su-22, 12 Su-27,  4 Su-30MK2VS) , chỉ cần 6 đến 8 phút là các căn cứ của Trung Quốc ở đây có thể bị oanh kích một cách bất ngờ . Những chiếc Su 22 cải tiến này có khả năng mang được tên lửa chống hạm hiện đại nhất, sẽ là “con bài chiến lược” của VN trong tác chiến bảo vệ Trường Sa.


Tầm hoạt động rada 1500km của máy bay Su-30MK2V Flanker mang tên lửa tầm trung/tầm dài AA-10 Alamo gấp 10 lần hệ thống SAM mạnh nhất ở Việt NAM (S-300). Cho phép Flanker có tầm bao phủ nhiều hơn các vùng:

Hệ thống tên lửa rất cơ động

Cũng với các trang bị của Nga bán cho Việt Nam với các tàu phóng tên lửa nhỏ tốc độ cao với các loại tên lửa từ 120 Km đến 200 km , Việt Nam có thể kiểm soát hoàn toàn căn cứ quân sự của Trung Quốc ở Nam hải .

Nếu Trung Quốc dám dùng vũ lực để đánh chiếm quần đảo Trường Sa từ tay Việt Nam thì khả năng Việt Nam sẽ làm trận “Trân Châu Cảng ” đối với hạm đội Nam Hải và các căn cứ quân sự ở đây(đặc biệt là từ căn cứ tập trung ở sân bay Thành Sơn của Việt Nam). Những chiếc trực thăng UH-1 cho đến nay vẫn được không quân Việt Nam sử dụng tốt hay những chiếc C-130 được mệnh danh là những con ma bóng đêm…

02

Trực thăng săn ngầm Kamov Ka-28 của Hải quân Nhân dân Việt Nam

Hải quân Việt Nam đang được đầu tư mạnh, từng bước được hiện đại

Chiếm Trường Sa từ tay Việt Nam quả là không dễ .

Hơn nữa đảo Hải Nam là khu vực du lịch quan trọng với rất nhiều du khách Quốc tế đổ xô đến , xem ra tiền đồn lớn và quan trọng của Hạm đội Nam Hải đặt ở đây sẽ là điểm yếu để Việt Nam khống chế.

Boo Nguyen (st)

Advertisements

2 thoughts on “Căn cứ hải quân ở đảo Hải Nam một sai lầm của Trung Quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s